Thác Tukad Cepung Bali
Thác Tukad Cepung Bali

Thác Tukad Cepung Waterfall ở Bali được đánh giá là một trong những con thác đẹp nhất. Nét đẹp huyền bí khiến nó trở thành điểm đến thu hút không thể không đi khi du lịch Bali. Vẻ đẹp hoang sơ, cung đường thuận tiện và giá vé cực rẻ nữa. Hãy cùng khám phá cùng mình nhé!

Đây là điểm sống ảo tuyệt vời khi du lịch Bali
Đây là điểm sống ảo tuyệt vời khi du lịch Bali

Thác Tukad Cepung Waterfall Bali có gì đặc biệt

Trong tiếng Bali, Tukad nghĩa là sông, Cepung là dòng chảy. Thác Tukad Cepung còn có nghĩa là dòng chảy của một con sông.

Video

Bali có nhiều thác nước nhưng con thác này có một giá trị đặc biệt riêng. Một con thác xứng đáng được tán thưởng khi ghé tham quan. Điểm check in đầu tiên ở con thác là một hòn đá tròn lớn, bạn có thể thử trèo lên đây chụp hình. Điều được công nhận là thác này thu hút đông khách du lịch đến nhất trong những con thác.

Thác đẹp nhất là Tukad Cepung
Thác đẹp nhất là Tukad Cepung

Phía bên phải của hòn đá là một ngôi đền nhỏ. Bạn cần leo lên những bậc thang nhân tạo để đi đến ngọn thác chính. Đôi khi bạn cần phải xếp hàng và tôn trọng khoảng riêng tư dành cho người khác chụp hình. Nếu đến đúng thời gian thích hợp, ánh sáng mặt trời chíu rọi qua các tán lá thẳng vào con tháp khá đẹp.

Nắng rọi qua khe đá ở thác Tukad Cepung Bali
Nắng rọi qua khe đá ở thác Tukad Cepung Bali

Cách đi đến thác Tukad Cepung Waterfall Bali

Hướng dẫn cách đi đến thác Tukad Cepung Waterfall ở Bali dành cho du khách.

Cách di chuyển
Cách di chuyển

Địa chỉ

Nếu bạn di chuyển từ Ubud sẽ mất khoảng 50 phút di chuyển với đoạn đường khoảng 30km. Nếu di chuyển từ Canggu hoặc Denpasar bạn sẽ mất hơn 1 tiếng rưỡi với gần 60km đoạn đường đi. Tuy vậy nếu di chuyển từ Canggu bạn sẽ đi qua nhiều địa điểm có những thác đẹp. Một chuyến thác tour cũng khá thú vị với thác Tibumana và thác Bangkiang Djaran.

Giờ mở cửa: 6h00 – 17h00 (Ngày thường), 7h45 – 17h00 (Ngày thứ 7).

Địa chỉ: Jl. Tembuku, Dusun Penida Kelod, Kabupaten Bangli, Bali, Indonesia.

Google Maps: Đường đi đến thác.

Phương tiện di chuyển đến thác

Thuê một chiếc xe máy để di chuyển đến con thác khá tuyệt vời. Bạn chỉ mất khoảng 30km di chuyển từ Ubud. Bạn có thể liên hệ ngay tại khách sạn mình ở để thuê xe máy với giá khoảng 50.000 IDR.

Thuê tài xế cũng là một cách di chuyển khá ổn với nhóm đông người. Bạn vừa có một người tài xế kiêm cả hdv bán chuyên dẫn đi một số địa điểm du lịch. Giá thuê tài xế và xe ở Ubud thường khoảng 50$. Lời khuyên là bạn có thể thêm cả đền Pura Lempuyang vào hành trình khi thuê tài xế.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của con thác đẹp nhất Bali
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của con thác đẹp nhất Bali

Nếu đặt tour du lịch bạn có thể tham khảo 2 tuyến điểm nổi tiếng ở khu vực này:

  • Tour tham quan thác: Thác nước Tukad Cepung, thác Tegenungan và thác Tibumana.
  • Tour tham quan địa danh nổi tiếng: Đền Lempuyang, Tirta Gangga, thác nước Tukad Cepung, đu quay trong rừng và Tegallalang.

Giá vé

Giá vé vào cổng ở thác Tukad Cepung năm 2020: 10.000 IDR (Khoảng 16.500đ). Bãi đậu xe miễn phí.

Giá vé tham quan
Giá vé tham quan

Kinh nghiệm tham quan thác Tukad Cepung

Địa điểm khá gần đó là 2 con thác đẹp khác Tegenungan và Tibumana. Ngoài ra ddeeffn Pura Lempuyang cũng khá thuận đường nếu bạn di chuyển từ Ubud. Bạn có thể chọn chúng làm tuyến điểm khi tham quan trong ngày.

Thác Tukad Cepung tuyệt đẹp
Thác Tukad Cepung tuyệt đẹp

Đoạn đường đến thác chính đôi khi bị phủ đầy bởi nước. Bạn cần mang theo một đôi dép phụ hoặc đôi dép chống nước khi đi ngang đây. Quần ngắn sẽ là sự lựa chọn hay hơn để tránh bị ướt.

Kinh nghiệm đi thác Tukad Cepung
Kinh nghiệm

Thời gian đẹp để tham quan thác Tukad Cepung Bali là khoảng tháng 4 và tháng 10 vào mùa khô ở Bali. Bạn nên tham quan ở đây vào lúc 10h00. Như đã nói ở trên, ánh nắng sáng xuyên qua con thác khiến bạn sẽ bất ngờ trước nét đẹp của nó.

Khám phá địa điểm cùng cung đường: Cổng trời Bali – Đền Pura Lempuyang.