Cổng trời Bali
Cổng trời Bali

Cổng trời Bali hay cái tên Pura Lempuyang temple khiến nhiều người phải ngất ngây với khung cảnh check in tuyệt vời. Nơi đây được nổi bật với tấm hình check in thiên tài của một người địa phương, tấm hình tháp Pura Lempuyang phản chiếu ở mặt nước. Một chuyến đi du lịch Bali sẽ thiếu hoàn chỉnh nếu bạn chưa check in đến ngôi đền này. Hãy cùng khám phá chi tiết nhất về kinh nghiệm du lịch cổng trời Bali.

Check in ở cổng trời Bali
Check in ở cổng trời Bali

Cách đi đến cổng trời Bali – Đền Pura Lempuyang temple

Đến Pura Lempuyang nằm ở phía đông của hòn đảo Bali. Nó nằm cách Ubud khoảng 2 tiếng đường đi và cách Canggu khoảng 2 tiếng rưỡi đường đi. Nhiều người lựa chọn thị trấn Amed làm điểm dừng chân vì nó chỉ cách đền Pura Lempuyang khoảng 30 phút (15 km đường đi) và nằm ngay cạnh biển.

Bạn có thể lựa chọn đền Pura Lempuyang là một điểm đi trong ngày khi đi từ phía Tây hoặc Nam của đảo Bali. Ví dụ như một số điểm du lịch giải trí đẹp, dễ lưu trú như: Ubub, Canggu, Seminyak hoặc Uluwatu.

Đường đi đến cổng trời Bali có nhnieuef cảnh đẹp với đồng lúa hai bên
Đường đi đến cổng trời Bali có nhnieuef cảnh đẹp với đồng lúa hai bên

Điều mình thấy khá dễ đi là vì giá thuê xe máy ở Indonesia rẻ hơn khá nhiều so với Việt Nam. Giá thuê xe máy khoảng 50.000 IDR – 60.000 IDR (Tương đương 80.000đ – 100.000đ). Bạn có thể liên hệ với chủ khách sạn tại Bali khá dễ dàng để thuê xe máy đi trong ngày. Dĩ nhiên ở đó luôn có các tour đi đền Pura Lempuyang. Bạn có thể tham khảo Google Maps đường đi đến cổng trời Bali.

Địa chỉ: Bunutan, Abang, Seraya Bar., Kec. Karangasem, Kabupaten Karangasem, Bali.

Giá vé cổng trời Bali – đền Bura Lempuyang

Giá vé cổng trời Bali nằm 2020: tự quyên góp. Tuy vậy mình đề nghị mức quyên góp tự giác như nhiều người khác 10.000 – 30.000 IDR (18.000đ – 50.000đ).

Phí đỗ xe: 5.000 – 10.000 IDR (khoảng 8.000đ – 15.000đ).

Phí thuê Sarong: 10.000 IDR (Khoảng 15.000đ).

Lưu ý: BẠN PHẢI MẶC SARONG KHI BƯỚC VÀO ĐỀN Bura Lempuyang.

1700 bậc thang để lên cổng trời Bali đền Pura Lempuyang
1700 bậc thang để lên cổng trời Bali đền Pura Lempuyang

Thời gian mở cửa cổng trời Bura Lempuyang temple

Thời gian mở cửa khách du lịch: 7h00 sáng đến 17h00 chiều.

Tuy vậy ngôi đền vẫn mở cửa 24/7 cho mục đích thờ cúng.

Đền Pura Lempuyang Indonesia
Đền Pura Lempuyang Indonesia

Kinh nghiệm du lịch đền Bura Lempuyang temple

Thời điểm du lịch đến cổng trời Bali là khoảng giữa tháng 4 đến đầu tháng 10. Đây là thời điểm mùa khô của Bali.

Ngoài ra thời gian nên đi đến ngôi đền tốt nhất là vào lúc mặt trời mọc. Khi ấy dòng người viếng sẽ vắng và khung cảnh khá đẹp. Tuy vậy khoảnh khắc mặt trời lặn cũng vô cùng ấn tượng ở đây. Hay cả ngày bình thường cũng có những nét đặc trưng riêng. Vì thế bạn nên lựa chọn thời gian đi theo trải nghiệm mà mình thích nhất khi đến đền Bura Lempuyang.

Ngôi đền nhìn ra phía xa núi
Ngôi đền nhìn ra phía xa núi

Chụp hình đẹp ở đây bạn nên có một chiếc chân máy tốt. Và dụng cụ là 1 chiếc gương. Hình ảnh cổng trời Bali – Bura Lempuyang temple trở nên ấn tượng tuyệt vời khi một thiên tài địa phương đã dùng chiếc gương để chụp ảnh. Chúng tạo nên một hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp cho ngôi đền.

7 ngôi đền là số lượng đền ở cổng trời Bali. Tuy vậy nhiều người không nhận ra rằng nó có đến 7. Đôi khi bạn cũng không có đủ thời gian đến vài tiếng đồng hồ để tham quan hết khu đền này. Tuy vậy điểm chụp nổi tiếng cổng trời chỉ mất khoảng 5 phút đi bộ.

Cô gái du lịch đi lên các bậc thang của ngôi đền
Cô gái du lịch đi lên các bậc thang của ngôi đền

Bạn phải có trang phục đúng để vào đây. Ngoài một chiếc sarong bạn cần che phủ vai của mình đầy đủ. Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn quàng cổ khi cần. Ngoài ra cũng nên hạn chế trang phục quá sexy khi đến đây.

Cấm hôn. Đây là một ngôi đền nổi tiếng linh thiêng của đạo Hindu. Vì vậy bạn cần tuân thủ quy tắc không hôn nhau nơi công cộng của đạo luật này.

Mặt nạ bày bán ở gần ngôi đền
Mặt nạ bày bán ở gần ngôi đền

Dron và flycam có được bay ở cổng trời bali (Đền Bura Lempuyang)? Chắc chắn là không. Bạn có thể thấy nhiều cảnh bay flycam ấn tượng của ngôi đền nhưng nó thật sự cấm flycam. Bạn cần “lén lút” lách luât nếu muốn sử dụng chúng.

Bạn cần mặc sarong khi tham quan cổng trời
Bạn cần mặc sarong khi tham quan cổng trời

Đền Bura Lempuyang cổng trời Bali có gì

Đền Bura Lempuyang là một ngôi đền đạo Hindu của người Balan. Nó nằm sát sườn núi Lempuyang với độ cao 1.175 mét so với mặt nước biển. Ngôi đền được xem là một trong những nơi khá linh thiêng của người Hindu.

Điệu nhảy truyền thống của người phụ nữ tại ngôi đền ở Bali
Điệu nhảy truyền thống của người phụ nữ tại ngôi đền ở Bali

Điều đặc biệt khiến bùng nổ những chuyến du lịch đền đây là nhờ… Instagram. Một bức hình long lanh với hình ảnh phản chiếu của khu đền chính ở đây từ một người địa phương đã tạo trend. Ngôi đền Bura Lempuyang còn được xem là cổng trời Bali vì hình ảnh tuyệt vời đó.

Quy mô của cổng trời Bali Pura Lempuyang
Quy mô của cổng trời Bali Pura Lempuyang

Ngôi đền có hai phần. Một phần dễ dàng đi đến hơn với chỉ 5 phút đi bộ. Một bộ phận khác xa hơn và dường như vô tận bởi các bậc cầu thang. Bạn cần đi bộ vài tiếng đồng hồ để đến trung tâm. Nhưng nó cũng vô cùng tuyệt vời nếu bạn thử trải nghiệm đi bộ. Nó vừa là một chuyến tham quan tôn giáo vừa trekking đi bộ ngắm cảnh quan núi non thiên nhiên. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đếm đủ 7 ngôi tháp khác nhau trong khu đền. Đặc biệt ngôi đền này còn biết đến với cái tên The Heaven To Heaven.