Đền Uluwatu Bali
Đền Uluwatu Bali

Đền Uluwatu Temple ở Bali là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất. Nó thể hiện ngay ở vị trí đắc địa cao gần 100 mét so với mặt nước biển và nhìn ra Ấn Độ Dương. Ngoài ra đây là ngôi đền nổi tiếng linh thiêng của người theo đạo Hindu. Nếu đến Bali mà chưa đi ngôi đền này thì thật thiếu sót. Hãy cùng điểm qua những điều nổi bật, cũng như kinh nghiệm du lịch A-Z ở ngôi đền nổi tiếng tại Bali này.

Đền Uluwatu flycam nhìn từ trên cao
Đền Uluwatu flycam nhìn từ trên cao

Đền Uluwatu Bali có gì đặc biệt

Hãy cùng điểm qua những lý do mà bạn phải đến tham quan Uluwatu Temple.

Một trong 6 ngôi đền chính của Hindu

Ở Bali có nhiều ngôi đền khác nhau theo đạo Hindu. Tuy vậy chỉ có 6 ngôi đền được xem là chính thống và thiêng liêng nhất của người Hindu. Đền Uluwatu là một trong 6 ngôi đền đó. Ngôi đền này mang giá trị truyền thống và tôn giáo đáng kinh ngạc để chúng ta phải khám phá.

Kiến trúc bên trong
Kiến trúc bên trong đền Uluwatu

Đền Uluwatu ở Bali còn được gọi là Pure Luhur Uluwatu. Ngôi đền dành riêng cho vị thần tối cao của đạo Hindu tại Indonesia là thần Cintya.

Nằm trên đỉnh của một vách đá cao

Vị trí tuyệt vời của đền Uluwatu Bali khiến người ta ngỡ ngàng khi đặt chân đến. Nó nằm trên vách đá cao gần 100m sát biển. Từ ngôi đền Uluwatu bạn có thể nhìn ngắm ra phía Ấn Độ Dương với khung cảnh biển đẹp tuyệt vời.

Đây đặc biệt được xem là một nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời tại Bali. Nhìn từ ngôi đền bạn sẽ thấy nét kiến trúc tuyệt vời hòa quyện cùng đường chân trời tuyệt đẹp ở phía biển.

Ngôi đền nằm trên vách đá cheo leo nhìn ra Ấn Độ Dương
Ngôi đền nằm trên vách đá cheo leo nhìn ra Ấn Độ Dương

Vũ điệu Uluwatu truyền thống ở Bali

Điệu nhảy uluwatu mang những nét truyện thống độc đáo. Điệu nhảy gồm múa Kecak và múa lửa dưới khung cảnh tuyệt vời của ngôi đền. Nét văn hóa đặc sắc ở Bali tái hiện nên một truyền thống lâu đời mà bạn nên ít nhất một lần xem qua.

Mô phỏng điệu nhảy kecak truyền thống ở Bali
Mô phỏng điệu nhảy kecak truyền thống ở Bali

Màn trình diễn này bắt đầu từ 18h00 đến 19h00. Lịch trình sẽ được ghi chú đầy đủ ngay cổng vào và chỗ bán vé tham quan.

Điệu nhảy Kecak là gì

Đó là một điệu nhảy truyền thống mà không có nhạc cụ và chỉ đàn ông nhảy. Tuy vậy âm thanh sẽ được phát hát ra thay cho nhạc cụ. Bạn có thể tưởng tượng nó như một hòa thanh Acapella vậy.

Vị trí tuyệt vời của đền Uluwatu
Vị trí tuyệt vời của đền Uluwatu

Những chú khỉ tinh nghịch đền Uluwatu

Ngôi đền có 2 lối đi chính từ phía ngoài và từ hội trường lớn. Bạn sẽ phải đi qua một khu rừng nhiệt đới nhỏ và xung quanh là nhà của những lũ khỉ tinh nghịch sinh sống. Những con khỉ ở đây khá ranh ma, chúng thường lấy cắp đồ dùng khách du lịch. Đặc biệt là thức ăn, những vật chiếu sáng, điện thoại và kính râm. Vì vậy hãy giữ gìn tư trang quý của bạn thật cẩn thận khi đi đến đó.

Khỉ bali
Khỉ bali

Gợi ý: Bạn có thể dùng thức ăn để trao đổi lại vật dụng của mình với bọn chúng khi bị lấy cắp. Đó cũng là một cách để bọn khỉ sinh tồn nên chúng khá quen việc trao đổi từ hàng hóa chúng đánh cắp.

Giá vé đền Uluwatu ở Bali

Giá vé tham quan đền Uluwatu ở Bali:

  • Người lớn: 50.000 IDR (Khoảng 79.000đ).
  • Trẻ em: 30.000 IDR (Khoảng 47.000đ).

Phí gửi xe: 5.000 IDR – 10.000 IDR (Khoảng 7.000đ – 15.000đ).

Phí xem nhảy Kecak và nhảy lửa: 150.000 IDR/người (Khoảng 240.000đ).

Ngắm nhìn ngôi đền từ một quán cafe
Ngắm nhìn ngôi đền từ một quán cafe

Đường đi đền Uluwatu

Đền Uluwatu nằm khá gần sân bay Ngurah Rai với chỉ 22km đường đi. Nếu từ trung tâm Ubud bạn phải mất 54km đường đi. Nếu đi từ bãi biển Kuta bạn sẽ cách đền Uluwatu khoảng 27km. Đừng nghỉ rằng đó chỉ là những khoảng cách ngắn, bạn sẽ bất ngờ bởi đường góc quanh co ở đây. Hãy chắn chắc mang theo một phương tiện GPS hay có một người lái xe rành đường chỉ dẫn cho bạn.

Bạn có thể sử dụng taxi hoặc ứng dụng gọi xe ở Bali. Taxi ở đây quản lý khá tốt nên rất ít chuyện chặt chém khách hàng.

Vẻ cổ điển của ngôi đền Hindu tại Bali
Vẻ cổ điển của ngôi đền Hindu tại Bali

Giờ mở cửa: 7h00 – 19h00 (Một số ngày cầu nguyện sẽ mở cửa 24/24).

Địa chỉ: Pecatu, South Kuta, Badung Regency, Bali, Indonesia.

Google Maps: Địa chỉ ngôi đền.

Kinh nghiệm du lịch đến đền Uluwatu ở Bali

Bạn cần một trang phục đúng để đi vào ngôi đền thiêng ở Bali. Trang phục phải kín vai và có sà rông che phủ ở phần chân. Ở ngôi đền có cho thuê Sarong dành cho khách không mang theo.

Thời điểm thích hợp tham quan ở đền Uluwatu là vào 5h00 chiều. Đây là thời điểm đẹp nhất và bạn có thể ngắm hoàng hôn ở Uluwatu. Ngoài ra nếu muốn vắng người thì bạn nên đến đây vào sáng sớm tầm 7h00 sáng khi khu đền bắt đầu mở cửa. Bạn sẽ đỡ chen chút với dòng khách du lịch hơn khi đến đây tham quan.

Uluwatu temple
Uluwatu temple

Lịch sử đền Uluwatu ở Bali

Ngôi đền sau nhiều khảo cổ được đánh giá là xây dựng từ thế kỷ thứ 10. Ngôi đền được xây theo lời khuyên của nhà hieneff triết Mpu Kuturan.

Năm 1489 nữ hiền triết Dang Hyang Dwijendra kết hôn với một hoàng tử của vương quốc Daha. Nhà hiền triết sau khi thành thân đã được cha mình giao nghĩa vụ duy trì tôn giáo ở Bali. Trong hành trình tâm linh của mình, Dwijendra đã quyết định chọn Uluwatu là địa điểm cuối cùng.

Những chú khỉ đền Uluwatu Bali
Những chú khỉ đền Uluwatu Bali

Uluwatu có nghĩa gì

Ulu có nghĩa là mũi, watu nghĩa là đá. Điều này khá dễ dàng diễn giải vì Uluwatu xây dựng trên một mũi đá cao nhìn ra mặt biển.

Tìm hiểu thêm về ngôi đền khá nổi tiếng khác được ví như cổng trời ở Bali: Đền Pura Lempuyang.