Di chuyển ở Bali bằng các phương tiện nào?
Di chuyển ở Bali bằng các phương tiện nào?

Di chuyển ở Bali bằng phương tiện giao thông có nhiều điều thú vị, một số khá thân thiện với khách du lịch. Nếu bạn không thuê trọn gói tour từ công ty du lịch hay khách sạn để đưa bạn đi khắp nơi (đó cũng là lựa chọn khá tốt) bạn có thể đi bộ quanh thị trấn, bằng xe đạp hoặc xe máy thuê hoặc qua Bemo (xe buýt ở Indonesia).

Nếu bạn đang tìm cách đi lại giữa các thị trấn, bạn có thể bắt một chuyến đi trên Bemo công cộng (xe buýt), Bemo tư nhân, taxi, gói thuê ô tô / tài xế hoặc thuê ô tô để tự lái.

Những phương tiện di chuyển ở Bali
Những phương tiện di chuyển ở Bali

Do có ngành công nghiệp du lịch lớn và được quản lý chặt chẽ, Bali có vô số các doanh nhân vận tải đường ngắn và đường dài. Một số người trong số họ là những nhà môi giới trung thực; một số không. Vì vậy, hãy xem kỹ những kinh nghiệm của chúng tôi, để bạn không bị lừa đảo bởi những người gian dối.

Xem thêm về ngôn ngữ khi đến Bali: Tiếng Bali.

Taxi

Đi taxi ở Bali hoạt động giống như cách nó làm ở Việt Nam: bạn đón taxi từ lề đường; một chiếc taxi dừng lại để đón bạn và bạn sẽ lên xe.

Thật không may, một số tài xế taxi không trung thực. Hai thủ thuật yêu thích là tuyên bố có đồng hồ bị hỏng hoặc đi đường dài hơn. Những chiếc taxi màu xanh được đánh dấu “Bali Taxi” (được gọi là Blue Bird Taxi) là trung thực nhất, đến nỗi những người điều hành taxi khác cố gắng gây rắc rối cho những người này.

Blue Bird Taxi
Blue Bird Taxi

Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để triệu hồi Taxi Bali, hãy truy cập trang web chính thức của họ để tải xuống ứng dụng: Blue Bird Taxi.

 • Phạm vi: ;Giới hạn trong Nam Bali và Ubud.
 • Chi phí: Phí cho 1km đầu là 7.000 IDR sau đó 6.600 IDR cho mỗi km thêm vào.
 • Ưu điểm: Cách tốt nhất để đi vòng quanh Nam Bali – nhanh chóng và có sẵn ở mọi nơi.
 • Nhược điểm: Giới hạn hầu hết ở Nam Bali, vì vậy, nếu bạn dự định đi một quãng đường xa hơn, như Kintamani, một số tài xế có thể không đưa bạn.

Các ứng dụng gọi xe như GrabGojek có sẵn ở Bali, nhưng nhiều khu vực có mức độ thiện cảm thấp với tài xế taxi công nghệ, cấm Grab hoặc Gojek đi vào. Trước khi yêu cầu một chuyến đi từ một ứng dụng, hãy tìm hiểu xem liệu điểm đến của bạn có cho phép xe công nghệ vào hay không. Nếu không bạn sẽ phải đi bộ đoạn đường.

Thuê ô tô

Nếu dư dả tiền mặt, bạn có thể thuê một chiếc ô tô ở Bali, với tùy chọn tự lái. Nếu bạn thuê từ một công ty ô tô có uy tín, bạn có thể có lợi ích khi tự lái phương tiện của mình đến các điểm du lịch ít người đi lại của Bali.

Thuê xe tự lái
Thuê xe tự lái

Tuy nhiên, nếu bạn không quen lái xe ô tô bên tay phải hoặc dễ hoảng sợ khi những người lái xe khác vi phạm luật đi đường. Hãy thuê một xe ô tô kèm tài xế.

 • Phạm vi: Bạn có thể lái ô tô đến bất kỳ nơi nào ở Bali, miễn là ngân sách xăng của bạn cho phép.
 • Chi phí: Giá hàng ngày bắt đầu từ $ 20 mỗi ngày, không bao gồm xăng.
 • Ưu điểm: Cách tuyệt vời để tự khám phá Bali; cho phép bạn tạo hành trình của riêng mình và đưa bạn bè và những người thân yêu của bạn đi cùng.
 • Nhược điểm: Cách di chuyển tốn kém; chỉ có phương tiện lái bên phải; không khuyến khích cho những người mới lái xe hơi chưa quen với điều kiện lái xe hỗn loạn của Bali.

Thuê xe mô tô hoặc xe tay ga

Chúng tôi đã đề cập đến những con đường nổi tiếng khá khó đi của Bali trước đây, điều này sẽ khiến bạn tạm dừng lại trước khi cân nhắc việc tự mình đi ra ngoài với một chiếc xe máy thuê. Nếu bạn là một tay lái cừ khôi, thì hãy thuê một chiếc xe máy và thử đi qua những con đường của Bali. Tuy nhiên, nếu là một người thường đi phượt các cung đường ở Việt Nam, hãy mạnh dạng trải nghiệm thử.

Thuê xe máy khám phá những địa điểm ở Bali
Thuê xe máy khám phá những địa điểm ở Bali
 • Phạm vi: Bất cứ nơi nào ở Bali, miễn là ngân sách xăng của bạn cho phép.
 • Chi phí: Giá hàng ngày dao động từ khoảng $ 4 đến $ 10 tùy thuộc vào loại động cơ, không bao gồm xăng.
 • Ưu điểm: Cách tuyệt vời để tự khám phá Bali; cho phép bạn tạo hành trình của riêng mình và khám phá những con đường ít người đi theo tốc độ của riêng bạn.
 • Nhược điểm: Những con đường nguy hiểm của Bali khiến lựa chọn này hoàn toàn không được khuyến khích cho những người mới đi xe máy hoặc tay ga.

Thuê xe đạp

Hãy thuê một chiếc xe đạp nếu bạn muốn ngắm nhìn Bali theo cách thân thiện với trái đất nhất có thể. Nếu bạn chọn đi xe độc ​​lập, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng vùng nông thôn Bali trong lịch trình của riêng mình. Đường đua xe đạp ở Bali có nhiều dạng, từ đường trải nhựa đến đường địa hình.

Đi xe đạp ở các vùng làng quê Bali
Đi xe đạp ở các vùng làng quê Bali

Các tour du lịch bằng xe đạp có tổ chức của Bali cũng có sẵn, phục vụ cho mọi đối tượng đạp xe ở mọi lứa tuổi. Các gói tour thường bao gồm các bữa ăn, dụng cụ an toàn và các chuyến đi trở về và từ khách sạn của bạn.

 • Phạm vi: Thường giới hạn đối với các con đường nông thôn trong và xung quanh Ubud và Lovina — tránh xa các đường cao tốc ở phía nam để được an toàn.
 • Chi phí: Các công ty lữ hành có thể thuê xe đạp với giá khoảng $ 2,50, hoặc IDR 25,000 một ngày; chi phí trọn gói cho các chuyến tham quan trong ngày đến một số khu vực Bali nhất định có thể đắt hơn.
 • Ưu điểm: Đi xe đạp là một cách khám phá Bali thân thiện với môi trường, với phạm vi rộng hơn là chỉ đi bộ xung quanh
 • Nhược điểm: Các con đường chính của Bali quá nguy hiểm để tham quan; thời tiết khắc nghiệt cũng có thể cản trở.

Xe buýt đưa đón du lịch

Du lịch bằng xe buýt không phát triển lắm ở Bali; hầu hết các chuyến xe buýt mà bạn sẽ thấy thuộc về các hợp đồng thuê xe buýt dành riêng cho các nhóm khách du lịch đến những nơi như Uluwatu. Tuy nhiên, các tùy chọn xe buýt không hoàn toàn vắng bóng.

Dịch vụ Xe buýt Kura-Kura tương đối mới xuất phát từ trung tâm của nó tại bến xe buýt Duty Free DFS ở Jalan Bypass Ngurah Rai đến các điểm đến như Kuta, Seminyak và Ubud. Dịch vụ xe buýt hàng ngày hoạt động trên những chiếc xe buýt được trang trí dễ thương với họa tiết thiết kế hình con rùa bên ngoài và WiFi và hướng dẫn lồng tiếng bên trong. 

Xe bus
Xe bus

Dịch vụ xe buýt đưa đón du lịch cho phép khách du lịch đi từ điểm này đến điểm khác với ít chi phí và cũng rắc rối nhất. Perama Shuttle là một trong những dịch vụ lâu đời nhất trên đảo, với các dịch vụ xe buýt và phà đi khắp Bali từ Kuta đến Ubud ở phía Bắc và phía Đông và xa hơn nữa. Phà Perama đưa khách du lịch đến Nusa Penida và Lombok hoặc ngược eo biển đến Java.

Đây là một phương tiện chúng tôi không quá khuyến khích bạn sử dụng vì dễ đi nhầm và khá rắc rối.

Giao thông công cộng: Bemo

Để đi vòng quanh Bali với chi phí thấp nhất, hãy thử đi một trong những chiếc xe buýt nhỏ có tên là Bemo chạy trên các tuyến đường định sẵn quanh đảo. Mặc dù giá thấp, tài xế vẫn sẽ tính phí cao hơn đối với người nước ngoài, vì vậy hãy phá vỡ kỹ năng mặc cả của bạn.

Xe bemo
Xe bemo
 • Phạm vi: Mọi nơi ở Bali
 • Chi phí: Bắt đầu từ khoảng 5.000 IDR cho quãng đường ngắn, nhưng bạn sẽ bị tính phí nhiều hơn nếu tài xế biết bạn không đến từ xung quanh thị trấn.
 • Ưu điểm: Cách rẻ nhất để di chuyển.
 • Nhược điểm: Nóng, bụi, cởi mở với các yếu tố và có thể là một khẩu hiệu khó khăn giữa các thị trấn nếu bạn đang đi xe đường dài.

Hãy chắc chắn rằng bỏ túi ẩm thực Balli trong chuyến du lịch của bạn: Thức ăn truyền thống Bali.