Đền Batu Bolong Bali
Đền Batu Bolong Bali

Đền Batu Bolong Bali là ngôi đền nhỏ nhưng có một vị trí ấn tượng trên mỏm đá. Nhìn ra đại dương tuyệt đẹp và đặc biệt là hoàng hôn khá tuyệt vời. Đây cũng là điểm tham quan thú vị vì nằm khá gần ngôi đền nổi tiếng Tanah Lot. Nếu là người đam mê chụp ảnh chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ hoàng hôn ở ngôi đền này.

Đền Batu Bolong temble ở Bali
Đền Batu Bolong temble ở Bali

Ngôi đền Batu Bolong Bali có gì hấp dẫn

Batu Bolong là một ngôi đền nằm trên một mỏm đá trên bãi biển Canggu hướng ra Ấn Độ Dương.

Trong tiếng Indonesia Batu Bolong có nghĩa là ngọn núi bị đục lỗ. Hình dạng tương tự một hòn núi bị đục một lỗ ở giữa phía dưới giúp bạn hình dung ra hình dạng mỏm đá. Mỏm đá tự nhiên này giúp bạn có một tuyệt tác khi chụp ảnh hoàng hôn ở đây. Những tia nắng rọi qua cái lỗ giúp nghệ thuật nhiếp ảnh được nâng cao hơn.

Ngôi đền là điểm ngắm hoàng hôn đẹp
Ngôi đền là điểm ngắm hoàng hôn đẹp

Ngôi đền như đại diện ý chí thần linh chống lại những con sóng dữ. Bước qua những vòm đá trong ngôi đền bạn sẽ thấy đường chân trời biển như đối diện với bạn.

Trên tảng đá lớn có 2 ngôi đền. Ngôi đền đầu tiên núp dưới những bóng cây, ngôi đền thứ hai đặt trên một tảng đá cao với 1 cái lỗ lớn ở bên dưới. Bạn cần thật cẩn thận để đi bộ qua và tránh những con sóng đập vào bờ làm ướt mình.

Cách đi đến đền Batu Bolong

Ngôi đền nằm khá gần đền Tanah Lot nổi tiếng. Khi di chuyển từ Denpasar bạn mất khoảng 7km. Thật thú vị là trên đường đi bạn sẽ trông thấy nhiều cánh đồng lúa dọc hai bên đường.

Vị trí nằm khá gần đền Tanah Lot
Vị trí nằm khá gần đền Tanah Lot

Địa chỉ: Tabanan, Beraban, Kec. Kediri, Kabupaten Tabanan.

Google Maps: Đường đi đến ngôi đền.

Giá vé tham quan đền Batu Bolong

Sau đây là giá vé tham quan năm 2020:

  • Giá vé tham quan: 10.000 IDR (Khoảng 16.000đ).
  • Giá thuê sà rông: 25.000 IDR/cái (Khoảng 41.000đ).

Lịch sử ngôi đền

Ngôi đền Batu Bolong Pura là nơi thờ cúng thần Ida Batara Segara. Đây là một trong những ngôi đền để người Hindu gần đó đến mỗi ngày cộng nguyện. Tuy vậy so với ngôi đền Tanah Lot linh thiêng thì nơi đây có vẻ nhỏ và không được nhiều du khách ghé đến.

Khám khá ngôi đền nổi tiếng gần đó: Đền Tanah Lot Bali.