Du lịch Bali vào thời điểm nào là tốt nhất
Du lịch Bali vào thời điểm nào là tốt nhất

Du lịch Bali mùa nào đẹp nhất? Trải nghiệm du lịch Bali cần lựa chọn thời tiết thích hợp để du lịch. Tương tự thời tiết Việt Nam là 2 mùa nắng mưa, Bali có một lượng mưa cực lớn vào những tháng khác nhau. Hãy cùng mình lựa chọn thời gian thích hợp và xem qua biểu đồ thời tiết để biết cách: lựa ngày nắng, tránh ngày mưa khi đến đây du lịch.

Thời tiết và khí hậu ở Bali

Bali nằm cách xích đạo khoảng 8 độ về phía Nam. Thời tiết của nó khá tương tự miền Nam ở Việt Nam. Ở Bali có khí hậu nhiệt đới, ấm áp quanh năm. Mùa ở đây phân thành 2 mùa: mùa khô và mùa mưa. Riêng trung tâm núi lửa cao gần 3000 mét so với mặt nước biển của Bali có khí hậu mát mẻ hơn khá nhiều. Ở đó lượng mưa cũng lớn hơn so với các vùng ven biển.

Bali có khí hậu tương tự Việt Nam
Bali có khí hậu tương tự Việt Nam

Thời điểm tốt nhất để du lịch Bali

Thời gian du lịch Bali ảnh hưởng nhiều yếu tố từ thời tiết đến mùa cao điểm, thấp điểm của du lịch Bali. Mùa cao điểm vào tháng hè là tháng 7 và 8, ngoài ra các yếu tố lễ như phục sinh, Noel và Tết dương lịch cũng ảnh hưởng.

Thời điểm tốt nhất bao gồm yếu tố thời tiết thì khoảng tháng 4, 5, 6 và 10 là tốt nhất để tham quan du lịch đến đây. Giá phòng dĩ nhiên sẽ rẻ hơn và đỡ bị chém hơn khoảng 20-50% so với những ngày cao điểm. Tuy vậy vào tháng 10, 11 sẽ bắt đầu mùa mưa. Thời điểm này không quá tốt để du lịch. Nhưng tháng 10 lượng mưa thấp hơn. Bạn cũng có thể xem dự báo thời tiết để xác định rõ hơn ngày mưa.

Thời điểm tốt để du lịch Bali mùa nào là đẹp nhất
Thời điểm tốt để du lịch Bali

Những tháng mưa sẽ khiến du lịch trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng những điểm vui chơi ven biển và các hoạt động thể thao dưới nước cũng khá ổn vào những tháng này.

Biểu đồ khí hậu và lượng mưa ở Bali

Hãy xem biểu đồ lượng mưa ở Bali để tìm hiểu rõ hơn du lịch Bali mùa nào đẹp nhất. Bạn có thể nhận ra từ tháng 9 mùa mưa bắt đầu. Và dần dần từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là thời gian cao điểm của lượng mưa tại Bali.

Biểu đồ lượng mưa ở Bali
Biểu đồ lượng mưa ở Bali

Nhiệt độ trung binh của các tháng 6,7 và 8 có vẻ mát hơn so với các ngày khác. Tuy vậy cũng tùy vào khu vực và độ cao của nó so với mặt nước biển như thế nào.

Biểu đồ thời tiết Bali
Biểu đồ thời tiết Bali

Mùa khô là mùa du lịch Bali đẹp nhất

Mùa khô ở Bali bắt đầu từ giữa tháng 4 đến tháng 9. Nhiệt độ khá ổn định và trời không mưa. Những lượng mưa ít ỏi giúp cho đường phố trông sạch sẽ và thoáng đãng hơn. Du khách cũng yêu thích hơn những lúc thời tiết thoải mái như thế này.

Mùa khô là mùa du lịch Bali đẹp nhất
Mùa khô Bali

Mùa mưa Bali

Mùa mưa ở Bali bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Những trận mưa rào xảy ra xuyên suốt hơn. Đặc biệt vào tháng 1 và tháng 2 lưu lượng mưa trở nên khá lớn. Một chuyến du lịch sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều nếu lượng mưa trong tuần trở nên lớn.

Mùa mưa Bali
Mùa mưa Bali

Tuy vậy do biến đổi khí hậu những năm gần đây. Lượng mưa trở nên khó lường hơn, bạn cần theo dõi thời tiết sát xao hơn để chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch của mình.

Lưu ý: Việc leo núi lửa và trekking những vùng núi cao vào mùa mưa sẽ nguy hiểm hơn.

Tìm hiểu thêm những điều cần thiết cho chuyến du lịch Bali lần đầu của bạn: Tìm hiểu ngôn ngữ Bali giao tiếp đơn giản để du lịch.