Bali Swing ở ruộng bậc thang Tegallalang Bali
Bali Swing ở ruộng bậc thang Tegallalang Bali

Ruộng Bậc thang Tegallalang ở Bali là một trong những biểu tượng nông nghiệp cuốn hút của Indonesia. Đây cũng là một điểm du lịch cực hot không nên bỏ qua trong những chuyến du lịch Bali của du khách.

Check in bình minh cực đẹp
Check in bình minh cực đẹp

Ruộng bậc thang Tegallalang có gì hot

Ruộng bậc thang Tegallalang Bali thật sự khiến chúng ta phải trầm trồ khi nhìn ngắm. Một dãi các ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp trải dài. Điểm khác biệt này là một đặc trưng lạ lẫm giữa những ngọn núi lửa, những hòn đảo hay những ngôi đền linh thiêng khi du lịch Bali.

Ruộng bậc thang Bali có gì vui
Ruộng bậc thang Bali có gì vui

Thiên nhiên xinh đẹp với đồng lúa xanh

Những cánh đồng lúa màu xanh tuyệt đẹp. Nó cũng có một lịch sử lâu đời. Lịch sử ruộng bậc thang Tegallalang có từ thế kỷ thứ 8. Nó được truyền từ vị thánh Rsi Markandeya.

Bạn có thể đi giữa các cánh đồng lúa trên ruộng bậc thang khi men theo những sườn dốc của ngọn đồi. Điểm cao nhất của cánh đồng lúa Tegallalang Bali là điểm thu hút khách du lịch nhất. Từ trên cao bạn có thể có view bao trọn cánh đồng ruộng bậc thang.

Ruộng bậc thang Tegallalang Bali
Ruộng bậc thang Tegallalang Bali

Hành trình xuyên qua nhưng đường đất lầy lội. Bạn có thể nhìn thấy những mương nước tưới tiêu khá thú vị. Một trải nghiệm hành trình trekking nhẹ nhàng lên ngọn đồi ở Tegallang rice terraces sẽ vô cùng tuyệt vời. Thỉnh thoảng những người chủ ruộng lúa sẽ mời bạn mua dừa nước hay những sản phẩm dệt may handmade khá thú vị của họ.

Cô gái trẻ Việt Nam check in ruộng bậc thang Bali
Cô gái trẻ Việt Nam check in ruộng bậc thang Bali

Xích đu ở Tegallalang

Những chiếc xích đu ở đây có nhiều chủ sở hữu khác nhau ở nhiều khu vực. Bạn cần chọn một xích đu thích hợp mà bạn cho rằng lên hình sẽ ổn nhất (Đa phần xích đu đều đặt ở các nơi có vị trí khá ổn rồi). Tuy vậy điều cần chú ý là giá khi thuê. Nếu đi đông người giá sẽ rẻ hơn. Tuy vậy giá ở đây không được niêm yết và có giá khá cắt cổ nếu bạn vu vơ và không trả giá.

Giá thường ở đây khi thuê khoảng 50.000 IDR (80.000đ) – 150.000 IDR (250.000đ) cho một người.

Nhiều xích đu với mức giá khác nhau tại ruộng bậc thang Bali
Nhiều xích đu với mức giá khác nhau tại ruộng bậc thang Bali

Nhà hàng sân thượng Padi

Ở đây có một nhà hàng sân thượng có view nhìn ngắm tất cả đồng lúa. Nó có 1 điểm check in khá nổi tiếng là xích đu mang biển hiệu I Love Bali. Một điểm check in nhìn thẳng ra vùng núi đồi xinh tươi cùng một biển hiệu nhân tạo. Tuy vậy mang dấu hiệu rằng tôi đang ở Bali.

Những món ăn ở trong nhà hàng cũng khá ngon và đặc biệt với những món truyền thống ở Bali. Những món nên thử là mee goreng hay các món cà ri như cà ri gà, cà ri tôm,…

Video về Tegallalang Bali

Đường đi đến ruộng bậc thang Tegallalang Bali

Ruộng bậc thang Bali nằm ở làng Tegallalang. Nó nằm phần phía Bắc của Ubud. Nó nằm trên mặt nước biển khoảng 600m, những ngọn đồi không quá cao cũng không quá thấp. Di chuyển từ trung tâm Ubud bạn mất khoảng 30 phút. Đường đi khá hẹp và nhiều đoạn đường xấu. Bạn nên tự tin vào khả năng lái xe máy của mình (Mình nghĩ nó sẽ không thành vấn đề với người Việt mình).

Xích đu ở ruộng bậc thang Tegallalang
Xích đu ở ruộng bậc thang Tegallalang

Nếu bạn cần một tài xế và xe kèm theo. Giá tham khảo một số tour ngắn trong ngày bao gồm ruộng bậc thang và các điểm khác của người địa phương: Khoảng 800.000đ/tour.

Giờ mở cửa ruộng bậc thang Tegallalang Bali: 8h00 – 18h00.

Google Maps: Đường đến ruộng bậc thang tại Bali.

Vị trí ruộng bậc thang
Vị trí ruộng bậc thang

Địa chỉ: Jl. Raya Tegallalang, Tegallalang, Kabupaten Gianyar, Bali.

Giá vé tham quan ruộng bậc thang Tegallalang Bali

Giá vé: 20.000 IDR/người (Khoảng hơn 30.000đ).

Phí gửi xe: 5.000 IDR/xe (Khoảng 8.000đ).

Giá vé vào cổng
Giá vé vào cổng

Bạn cần mua vé ngay tại quầy vé khi tham quan.

Kinh nghiệm du lịch ruộng bậc thang Tegallalang Bali

Một số kinh nghiệm của mình trong các chuyến đi đến đây, cũng như tổng hợp từ các chuyến đi khác của bạn bè.

Ruộng bậc thang Bali nhìn từ trên cao
Ruộng bậc thang Bali nhìn từ trên cao

Thời điểm đẹp để tham quan

Thời điểm đẹp nhất để tham quan ruộng bậc thang Tegallalang là tháng 3,4 hoặc tháng 9,10. Lúc này ruộng lúa có màu xanh mướt nhất. Đây cũng là thời điểm lân cận vụ mùa thu hoạch nên bạn không sợ không có lúa để chụp ảnh.

Giữa tháng 4 và tháng 9 là mùa vụ lúa chín. Bạn sẽ thấy màu vàng tỏa sắc ở đây. Tuy vậy cũng khá ổn nhưng ruộng ở đây thích hợp màu xanh hơn khi lên hình.

Sắc đỏ tuyệt vời của khách du lịch tại ruộng ở Bali
Sắc đỏ tuyệt vời của khách du lịch tại ruộng ở Bali

Thời điểm bình minh trong ngày là thời gian khám phá đẹp nhất ở ruộng bậc thang. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cần lén lút vào bên trong bằng cách trèo và cổng ngắn (Vì thời điểm 8h00 sáng thì nơi đây mới chính thức mở cửa).

Khung cảnh rice terraces Tegallalang
Khung cảnh rice terraces Tegallalang

Cẩn thận với nhưng người nông dân

Những người nông dân tại đây đôi khi không quá thú vị trước việc khách du lịch ghé thăm vào đồng ruộng của ho. Việc nhiều khách lạ mặt vào nhà dễ dàng khiến người khác bực bội. Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy review về vài người nông dân xin tiền đểu khách du lịch. Bạn cũng nên xin phép trước khi chụp ảnh một người nông dân nào đó để tránh xung đột.

Cẩn thận với tourist trap tại đây
Cẩn thận với tourist trap tại đây

Một cụm từ phổ biến ở đây là Tourist Trap. Hãy cẩn thận trước những lần xin tiền từ người xa lạ. Tốt nhất cẩn thận khi bị xin “đểu” tiền vé khi đi một mình hay nhóm nữ.

Khung cảnh bình yên ở đồng quê Bali
Khung cảnh bình yên ở đồng quê Bali

Gợi ý lịch trình các điểm tham quan gần ruộng bậc thang Tegallalang Bali

Trong chuyến du lịch bạn có thể lựa chọn tour hoặc tự đi khi thuê xe máy. Những địa điểm lân cận thuận tiện đường đi trong ngày: Rừng khỉ, cung điện Ubud, Đền Tirta Empul, làng nghề thủ công Ubud, Thác Tegenungan, đồn điền cà phê và núi lửa Kintamani.

Một số điểm du lịch khá hấp dẫn khác tại Bali: